CÁ HỒI CHIÊN XỐT XOÀI cung cấp 1304kcal trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chỉ 144 Kcal, chiếm 9% tổng năng lượng.
Cá hồi chứa rất ít chất béo bão hòa và đồng thời cũng là nguồn cung cấp protein tốt. Nó là nguồn thực phẩm có chứa vitamin B12 tốt nhất cùng kali và nhiều dưỡng chất khác như vitamin D và sắt. Ngoài ra cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo "thiết yếu"cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch.
Đây là món ăn không chỉ phù hợp cho người lớn mà còn tốt cho trẻ đang phát triển.
1. SƠ CHẾ
• Cá hồi phi lê cắt con chì, ướp với 1M nước cốt chanh và 1/2m tiêu, để thấm.
• Xoài cắt hạt lựu lấy 2M.
2. THỰC HIỆN
• Làm xốt: Trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M xoài thái hạt lựu, 2M nước cốt chanh, 1/2m vỏ chanh mài và 1m ớt sừng băm.
• Chiên cá: Lăn cá hồi qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, đun nóng dầu, cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
3. CÁCH DÙNG
Xếp cá ra dĩa cùng với salad, cà chua, dưa leo. Sau đó trang trí thêm xoài và xốt ăn kèm.
4. MÁCH NHỎ
• Cá hồi chiên nhanh với lửa lớn để cá không bị khô.
• Tẩm cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để giữ được độ ngọt, mềm của cá.