CÁ HỒI CUỘN CƠM CHIÊN

CÁ HỒI CUỘN CƠM CHIÊN

NGUYÊN LIỆU

Cá hồi phi lê bỏ da 300g
Tôm sú 200g
Cơm gạo Nhật (cơm dẻo) 2/3 chén
Rong biển cắt sợi 4M
Muối hột 2M
Thì là 2 cây
Muối, tỏi phi, mè rang, dầu ăn, tương ớt  
Giấm gạo lên men của Ajinomoto  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt lát hình chữ nhật dày 0.3cm. Tôm sú rang với muối hột đến khi chín, bóc vỏ chừa đuôi.  
– Trộn cơm: hòa tan 1m Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 1M tỏi phi, 2M mè rang vào trộn đều.

2. THỰC HIỆN

– Tạo hình: Trải miếng cá hồi ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm lên, chừa đuôi ra ngoài, cuộn tròn lại.  
– Chiên: đun nóng 3M dầu trong chảo, cho thì là vào chiên để tạo mùi thơm. Lăn cuốn cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào áp chảo cho cá vừa chín tới. 

3. CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, dùng kèm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.

4. MÁCH NHỎ

– Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp. 
– Chỉ áp chảo cá vừa chín bên ngoài giúp món ăn ngon hơn.

bg-footer