CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

Yêu thích 60 phút 2 người
CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

NGUYÊN LIỆU

 

Cá chim 1 con 500g
Lá chanh  4 lá 
Chanh Mỹ 1 trái 
Tỏi củ 4 tép 
Ớt sừng 2 trái
Dứa 2 lát
Rau thơm  
Cà chua  
Dưa leo  
Muối  
Dầu  
Tương ớt  
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Cá chim bỏ mang, chanh Mỹ cắt lát mỏng

2. Cách làm

  • Pha sốt ướp cá: cho 4 tép tỏi, 2 trái ớt sừng và 4 lá chanh cùng gia vị 1m muối + 1/4m hạt nêm Aji-ngon®(Heo) + 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, dùng chày giã nhuyễn sau đó cho thêm 1M dầu ăn và 1M nước chanh vào trộn đều.
  • Cá làm sạch để ráo cho hết lượng xốt vào ướp cả bên ngoài và bên trong bụng cá, để ngấm 10 phút.
  • Dùng chảo nướng cho thêm 1M dầu vào chảo cho cá vào nướng nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cả 2 mặt, nướng đậy nắp để cá chín đều. Khi cá chín lấy ra 2 khoanh dứa, chanh và cà chua cắt lát vào nướng áp chảo.

4. Trình bày

  • Trang trí cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, ăn kèm dứa nướng, chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt tỉ lệ 1:1.

 

bg-footer