CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

Yêu thích 60 phút 2 người
CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

NGUYÊN LIỆU


Cá chim 1 con500g
Lá chanh 
4 lá 
Chanh Mỹ
1 trái 
Tỏi củ
4 tép 
Ớt sừng2 trái
Dứa2 lát
Rau thơm

Cà chua

Dưa leo

Muối
Dầu
Tương ớt
Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®


HƯỚNG DẪN

Sơ chế

Cá chim bỏ mang, chanh Mỹ cắt lát mỏng


Thực hiện

- Pha sốt ướp cá: cho 4 tép tỏi, 2 trái ớt sừng và 4 lá chanh cùng gia vị 1m muối + 1/4m hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1m bột ngọt Ajinomoto®, dùng chày giã nhuyễn sau đó cho thêm 1M dầu ăn và 1M nước chanh vào trộn đều.

- Cá làm sạch để ráo cho hết lượng xốt vào ướp cả bên ngoài và bên trong bụng cá, để ngấm 10 phút.

- Dùng chảo nướng cho thêm 1M dầu vào chảo cho cá vào nướng nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cả 2 mặt, nướng đậy nắp để cá chín đều. Khi cá chín lấy ra 2 khoanh dứa, chanh và cà chua cắt lát vào nướng áp chảo.


Cách dùng

Trang trí cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, ăn kèm dứa nướng, chấm cùng xốt Aji-mayo® và tương ớt tỉ lệ 1:1.

bg-footer