CÁ TRỨNG CHIÊN XỐT TRỨNG MUỐI

CÁ TRỨNG CHIÊN XỐT TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

Cá trứng  200g 
Lòng đỏ trứng muối  1 quả 
Tỏi băm  1M 
Màu điều 1m
Ớt sừng băm  
ngò rí băm  
ớt sừng băm, cà chua bi, xà lách, cải mầm mù tạt  
dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, rượu trắng, bột năng, gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn   
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế
- Lòng đỏ trứng muối hấp chín, dùng nĩa tán mịn.
- Tẩm bột: Cho 1/3 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn vào phủ đều cá trứng.

2. Thực hiện
- Chiên cá: đun nóng dầu, cho cá vào chiên với lửa vừa đến khi cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xốt trứng: đun nóng 1/2M dầu ăn và 1m dầu màu điều trong chảo nhỏ, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho lòng đỏ trứng muối vào xào, dùng sạn đảo nhanh cho trứng tơi ra, tắt lửa, rồi thêm 2M nước, nêm 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m đường, 1m nước mắm, mở bếp đun sôi hỗn hợp trứng rồi tắt lửa, để nguội. Sau đó trộn hỗn hợp trứng với 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

3. Cách dùng
-     Xếp cá trứng chiên giòn ra dĩa cùng xà lách, cà chua và cải mầm. Khi ăn chấm cùng xốt trứng muối.

4. Mách nhỏ

 - Trứng muối tán thật mịn giúp cho sốt thành phẩm sẽ mịn hơn. 
 - Tán trứng muối bằng nĩa khi trứng còn nóng sẽ nhanh và mịn hơn 

 

 

bg-footer