Chả giò hải sản phô mai

Mới Yêu thích 30 4
Chả giò hải sản phô mai

NGUYÊN LIỆU

Râu mực 100g 
Tôm sú 60con/kg, lột vỏ 100g 
Cua thanh 100g 
Xoài ngọt cắt sợi 5cm bản 0,5cm  
Hành tây cắt sợi 100g 
Phô mai cheddar 150g 
Bánh tráng pía 20 cái 
Trứng gà  1 cái 
Tương cà 2M 
Nước cam vàng 1M 
Húng lủi 1 nhúm nhỏ (2 lá) 
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, rượu trắng 
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Cắt rời râu mực. Cua thanh xé nhỏ. Phô mai cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan 

2. Cách làm

  • Ướp tôm mực với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và 1m rượu trắng, 1/2m tiêu, xào chín.
  • Cuốn chả giò: cho tôm, râu mực, cua thanh, xoài, hành tây, phô mai cheddar, húng lủi vào bánh tráng pía, cuốn lại, dán mí với trứng gà, để 10' cho dính rồi đem chiên chín vàng giòn.
  • Pha xốt: hoà tan 1M nước cam vàng, 1/2m đường, 1/4m muối tiêu, sau đó thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M tương cà, khuấy đều.

3. Cách dùng 

  • Xếp chả giò hải sản phô mai ra dĩa, khi ăn chấm với xốt xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn

4. Mách nhỏ 

  • Xào chín mực và tôm để nhân chả giò có độ chín đồng đều, phô mai không bị tan chảy khi chiên. 
  • Hòa tan gia vị với nước cam trước để xốt được đều vị. 
 
bg-footer