CHẢ GIÒ NHÂN THỊT

CHẢ GIÒ NHÂN THỊT

NGUYÊN LIỆU

Thịt heo bằm  200g 
Nấm mèo khô ngâm mềm  50g
Khoai môn cao  30g 
Bún tàu ngâm mềm 30g
Bánh tráng bía (khô) 1 gói 
Hành lá  2 cây 

Gia vị: hạt nêm Aji-ngon®, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Nước bột năng
Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế:

- Thịt heo xay: nêm 1/4m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, đánh tơi.

- Cà rốt: cắt hạt lựu nhỏ 

- Bông cải xanh: cắt nhỏ

- Hành tâycắt hạt lựu nhỏ

- Ngò rí: cắt nhuyễn

Chế biến:

- Trứng gà: đập vào 2 tô, 1 tô 3 quả, 1 tô 2 quả, nêm mỗi tô 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đánh tan đều.

- Xào nhân: đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, cho thịt xay vào xào săn, thêm cà rốt, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, cho bông cải xanh vào xào chín các loại rau củ rồi tắt lửa, để nguội bớt. Cho phần nhân vào tô 3 quả trứng, đảo đều.

- Chiên trứng: đun nóng dầu trong chảo chống dính đáy bằng, đổ trứng gà có nhân rau củ vào, chiên đến khi trứng se mặt thì cuộn trứng lại đến hết trứng. Thêm ít dầu ăn rồi đổ phần trứng gà không vào phần chảo trống, đợi trứng se mặt thì cuộn phần trứng cuộn rau củ lên phần trứng không đến hết trứng. Chiên trứng chín vừa thì tắt lửa.

Trình bày:

- Lấy trứng cuộn rau củ ra, cắt miếng dày 2cm, xếp ra dĩa, chấm kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Mách nhỏ:

- Chiên trứng vừa đủ cứng thì cuộn lại liền sẽ dễ dàng hơn là để trứng chín kỹ trứng sẽ cứng, khó cuộn và không đẹp.          

- Cuộn thêm phần trứng không có nhân giúp món trứng cuộn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.         

bg-footer