CHẢ GIÒ NHÂN THỊT

CHẢ GIÒ NHÂN THỊT

NGUYÊN LIỆU

Thịt heo bằm  200g 
Nấm mèo khô ngâm mềm  50g
Khoai môn cao  30g 
Bún tàu ngâm mềm 30g
Bánh tráng bía (khô) 1 gói 
Hành lá  2 cây 

Gia vị:  tiêu, nước mắm, dầu ăn, nước bột năng

 hạt nêm Aji-ngon®,

bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
 

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Nấm mèo khô ngâm mềm cắt nhỏ
  • Khoai môn cao: cắt hạt lựu nhỏ 
  • Trứng gà: đánh tan
  • Bún tàu ngâm mềm: cắt khúc ngắn 1 cm
  • Hành lá: cắt nhỏ
  • Hành tỏi băm: phi vừa thơm

2. Cách làm

  • Trứng gà: đun nóng dầu, đổ trứng vào chiên cho trứng vừa se mặt thì tắt lửa, để nguôi bớt
  • Trộn nhân: cho thịt băm vào tô, cho các nguyên liệu khác vào, gồm nấm mèo, khoai môn, bún tàu, hành tỏi phi, trứng gà, hành lá vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m bột ngọt AJU-NO-MOTO®, 1m nước mắm, 1/4 tiêu, trộn thật đều
  • Cuốn chả giò: cho 1M nhân lên lá bánh pía, gấp 1 đầu phủ lên phần nhân, xếp  bên cạnh lá bánh pía rồi cuộn tròn lại, dùng bột năng nấu dẻo để dán mí của cuốn chả giò cho cắc. Cuộn hết nhân chả

3.Trình bày

  • Xếp chả giò ra dĩa, trang trí với dưa leo, cà bi, xà lách, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

4. Mách nhỏ

  • Trứng gà chiên sơ cho ráo sẽ giúp tạo độ xốp cho nhân chả giò và tăng độ kết dính cho nhân        
  • Hành tỏi phi thơm sẽ giúp phần nhân thơm hơn
  • Chiên chả giò từ dầu nóng vừa phải để có thời gian cho nhân chín kỹ trước khi vỏ bánh vàng
bg-footer