CHẢ GIÒ RẾ cung cấp 1857Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® 216Kcal, chiếm 12% tổng năng lượng. Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Tôm sú cắt 1/3 phần con tôm, chừa đuôi tôm, giữ nguyên vỏ, để riêng ráo nước, chừa 2 con cắt hạt lựu lột vỏ.
• Mỡ heo cắt hạt lưu nhỏ. Lòng trắng trứng gà lấy 1/2. Đầu hành lá cắt nhỏ. Tiêu đập giập.
• Quết tôm với 1M đầu hành, 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m tỏi băm, 2m cọng ngò băm, 1/2 m đường, 2/3m đập giập, 1m lòng trắng trứng, cuối cùng cho tôm cắt hạt lựu trộn mỡ heo vào. Để tủ mát trong vòng 10 phút.
2. THỰC HIỆN:
• Dùng bánh rế trải ra, cho nhân tôm vào cuốn 1 vòng rồi gắn phần đuôi tôm đã chừa lại vào. Xong cuốn tiếp, dán mí cho cuốn chả giò.
• Đun chảo dầu nóng cho từng vá (đã xếp chả giò lên vá) cho vào chiên lửa vừa cho chả giò chín vàng và giòn đều.
3. CÁCH DÙNG
• Vớt chả giò cho ra giấy thấm dầu. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương xí muội tỉ lệ 1:1.
4. MÁCH NHỎ
• Tôm phải lau cho ráo nước, khi quết chả sẽ giòn và dai.
• Cuồn chả đều và dán kín mì khi chiên cuốn chả giò sẽ chín đều và đẹp.