CHẢ MỰC BÁNH XE CHIÊN GIÒN

CHẢ MỰC BÁNH XE CHIÊN GIÒN

NGUYÊN LIỆU

Mực lá 150g
Củ sen 600g
Đậu petit pois hạt (xanh) 3M
Lá mè to 10 lá
Giò sống 50g
Trứng gà 1 quả
Cà rốt cắt hạt lựu 1 M
Ăn kèm : Cải mầm nhiều màu  
Gia vị : Hành tỏi băm, tiêu xanh, đường, ớt sừng, đầu hành lá, dầu ăn, tương xí muội, bột bắp  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Mực sơ chế sạch, để ráo.

– Củ sen cắt khoanh dày 4mm, để lại 1 ít cắt hạt lựu (1M), luộc chín củ sen. Đậu petit pois, cà rốt luộc chín.

– Quết mực với 1M hành tỏi băm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trộn thêm 1M đầu hành băm. Trộn mực với giò sống với 2M tiêu xanh đập dập, đậu petit pois và củ sen cắt hạt lựu.

2. THỰC HIỆN

– Tạo hình viên tròn ấn dẹp miếng chả đường kính 5cm, dày 6 ly. Gắn 2 miếng củ sen 2 bên lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Ấn thêm đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu xen kẽ vào củ sen.

– Đun nóng dầu ăn, chiên chả mực chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

– Lá mè quét 1 chút lòng trắng trứng, rắc 1 lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên giòn với lửa nhẹ nhỏ, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội.

3. CÁCH DÙNG

– Bày chả mực bánh xe ra đĩa. Trang trí với lá mè chiên, ăn kèm xốt đã pha.                        

4. MÁCH NHỎ

– Luộc chín đậu petit pois và củ sen trước giúp khi chiên sẽ chín đều, món ăn ngon hơn.

– Gắn thêm một ít hạt đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu, các củ sen tạo hình sinh động cho món ăn.        

Chọn củ sen vỏ trắng, tươi, giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa vừa (khỏang 5cm) giúp món ăn có tạo hình dẹp hơn.

bg-footer