CHẢ THỊT LÁ LỐT

Mới Yêu thích
CHẢ THỊT LÁ LỐT

NGUYÊN LIỆU

Thịt băm  150g
Mỡ heo  50g
Giò sống  150g
Lá lốt 8 lá
Hành, tỏi băm 1M
Ớt băm   
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Ăn kèm: Xôi đậu xanh, bắp cải, cà rốt bóp chua
Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế:

  • Lá lốt cắt sợi nhuyễn. Mỡ heo cắt nhỏ.

Thực hiện:

  • Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi vị.
  • Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình.
  • Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng

  • Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi và bắp cải cà rốt bóp chua.                                                    

Mách Nhỏ                                          

  • Cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn                    
  • Cho thêm mỡ heo vào thịt để chả không bị khô.                
Món ăn cùng chủ đề
bg-footer