CƠM CUỘN NGŨ SẮC

Yêu thích 45 phút 3 người
CƠM CUỘN NGŨ SẮC

NGUYÊN LIỆU


Bông cải xanh
300g
Trứng chiên
2 cái
Cà rốt
1 củ nhỏ
Tôm sú
6 con

1 trái 
Lá rong biển
3 lá
Cơm nấu từ gạo dẻo
2 chén 
Đường

Muối
Wasabi

Giấm gạo lên men LISA®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®


HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Bông cải xanh luộc chín, dùng dao cắt miếng đầu bông cải để từng bông nhỏ bung ra, trộn đều với cơm. Thân bông cải cắt que dài

- Tôm luộc, lột bỏ vỏ, chẻ bụng, rút phần chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch tôm một lần nữa. Sau đó cắt đôi thành hình que dài

- Trứng chiên, cà rốt luộc với một chút muối


Thực hiện

- Ngâm tôm đã luộc cắt hình que dài trong nước giấm gạo chừng 30 giây rồi thấm khô

- Pha nước giấm: nấu tan 3 muỗng Giấm gạo lên men LISA®, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối & 1 ít wasabi để nguội

- Cho cơm đã nấu chín ra khay, trộn đều cơm với 2/3 nước giấm đã pha

- Đặt miếng rong biển lên vỉ cuốn, xếp đều cơm trộn bông cải xanh lên 3/4 lá rong biển, rồi xếp trứng chiên, cà rốt, tôm, bơ, thân bông cải lên trên rồi cuốn tròn lại


Cách dùng

Cắt thành từng miếng và phủ xốt Aji-mayo® lên trên

bg-footer