CƠM CUỘN NGŨ SẮC

Yêu thích 45 phút 3 người
CƠM CUỘN NGŨ SẮC

NGUYÊN LIỆU

 

Bông cải xanh 300g
Trứng chiên 2 cái
Cà rốt 1 củ nhỏ
Tôm sú 6 con
1 trái 
Lá rong biển 3 lá
Cơm nấu từ gạo dẻo 2 chén 
Đường  
Muối  
Wasabi  
Giấm gạo lên men LISA®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Bông cải xanh luộc chín, dùng dao cắt miếng đầu bông cải để từng bông nhỏ bung ra, trộn đều với cơm. Thân bông cải cắt que dài
  • Tôm luộc, lột bỏ vỏ, chẻ bụng, rút phần chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch tôm một lần nữa. Sau đó cắt đôi thành hình que dài
  • Trứng chiên, cà rốt luộc với một chút muối

2. Cách làm

  • Ngâm tôm đã luộc cắt hình que dài trong nước giấm gạo chừng 30 giây rồi thấm khô
  • Pha nước giấm: nấu tan 3 muỗng Giấm gạo lên men LISA®, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối & 1 ít wasabi để nguội
  • Cho cơm đã nấu chín ra khay, trộn đều cơm với 2/3 nước giấm đã pha
  • Đặt miếng rong biển lên vỉ cuốn, xếp đều cơm trộn bông cải xanh lên 3/4 lá rong biển, rồi xếp trứng chiên, cà rốt, tôm, bơ, thân bông cải lên trên rồi cuốn tròn lại

3. Trình bày

  • Cắt thành từng miếng và phủ xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên

 

bg-footer