CỦ SEN KẸP CHẢ CÁ BASA

Mới Yêu thích
CỦ SEN KẸP CHẢ CÁ BASA

NGUYÊN LIỆU

Củ sen bào vỏ 200g
Chả cá basa 100g
Giò sống 100g
Cọng ngò băm 1M
Ớt sừng băm 1M
Đầu hành là băm 1M
Bột xù 1 gói
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt, Giấm gạo lên men LISA®, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick®
Bột tẩm khô chiên giòn
Ăn kèm: Cà chua , xà láchMayonnaise Aji-mayo®
 

HƯỚNG DẪN

Sơ chế 

  • Củ sen cắt lát mỏng 3 li, ngâm với nước có pha ít Giấm gạo lên men LISA®. Băm nhỏ vài lát củ sen để lấy khoảng 2M. 
  • Làm nhân chả cá: cho chả cá basa vào tô cùng với đầu hành băm, củ sen băm, ngò băm, ớt sừng băm, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, nhồi kĩ để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Thực hiện

  • Tạo hình: lấy 2 miếng củ sen cùng kích cỡ, cho 1M nhân chả cá lên 1 miếng củ sen, dùng miếng còn lại kẹp vào.
  • Chiên: Lăn củ sen kẹp chả cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn rồi chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

Cách dùng

  • Xếp củ sen kẹp chả cá chiên giòn ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách. Khi ăn chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt.

Mách nhỏ:

  • Quết nhân chả cá thật kỹ để nhân đều và dai ngon hơn.                              
  • Củ sen ngâm nước có pha Giấm gạo lên men LISA® giúp cho củ sen không bị thâm đen.                                                       

                                               

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer