ĐẬU HŨ CROQUETTE

ĐẬU HŨ CROQUETTE

NGUYÊN LIỆU

Đậu hũ trắng 300g
Thịt heo xay 100g
Cà rốt   50g
Trứng gà 2 quả
Bột xù 200g
Bột mì  100g
Hành tây 50g
Ngò gai 5 lá
ĂN KÈM: Cơm, Cải mầm, cà chua bi     
Gia vị: Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), tiêu, tương cà, dầu ăn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế:

- Đậu hũ trắng chần sơ, vắt ráo nước, bóp nhuyễn.

- Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Ngò gai cắt nhuyễn. 1 quả trứng gà đánh tan kỹ.

2. Chế biến

- Xào thịt: đun nóng 2M dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, tắt lửa, cho ngò gai vào nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trút ra tô để nguội.

- Làm Croquette: cho đậu hũ vào tô thịt xào cùng với 1 quả trứng, 4M bột xù, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, trộn đều lên. Chia thành 16 phần rồi tạo hình trụ hơi dài hơn, thân tròn. Tẩm viên đậu hũ croquette qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.

- Chiên: đun nóng dầu, cho viên đậu hũ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt chấm: 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M tương cà.

3. Cách dùng  

- Trình bày: xếp đậu hũ croquette ra dĩa cùng với rau mầm và cà bi, topping với tương cà và Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. Khi ăn chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn.                 

Mách Nhỏ                              

- Chần đậu hũ để đậu có độ cứng, sau đó ép bớt nước cho ráo để tạo độ kết dính cho nhân.                      

- Thêm bột xù vào nhân để tạo độ chắc và xốp cho nhân.                       

bg-footer