ĐẬU HŨ NHỒI TÔM CHIÊN

Mới Yêu thích
ĐẬU HŨ NHỒI TÔM CHIÊN

NGUYÊN LIỆU

Đậu hũ trắng vuông 1 miếng
Tôm tươi bóc vỏ  50g
Nấm mèo ngâm mềm   2 tai nhỏ
Gừng băm 1m
Mè rang 1M
Rau nêm: Hành lá, ngò rí  
Ăn kèm: Cơm trắng, rau mầm, cà chua bi, dưa leo  

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, tương cà, 

Hạt nêm Aji-ngon® (heo) ,

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn

HƯỚNG DẪN

1.Sơ chế

  • Đậu hũ trắng cắt làm 3 miếng, chần sơ qua nước sôi rồi dùng dao khoét 1 ô chữ hình chữ nhật ở giữa rồi dùng mỗng múc thịt đậu hũ ra, chừa xung quanh và phần đáy lại. Phần thị đậu hũ vắt ráo, bóp nhuyễn.
  • Tôm tươi cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo cắt nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ
  • Đồ ăn kèm: Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà bi cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng 3 ly.

2. Cách làm

  • Tạo hình: trộn tôm với đậu hũ bóp nhỏ, nấm mèo và hành ngò, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m tiêu, 1m gừng băm, 1M mè rang, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân lên miếng đậu hũ đã cắt, tạo hình cho bám chặt.
  • Chiên:  đun nóng dầu, tẩm miếng đậu hũ qua gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Trình bày

Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, xếp rau mầm, cà chua bi, dưa leo xung quanh, trang trí và ăn kèm với tương cà và xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer