ĐẬU HŨ NHỒI TÔM CHIÊN

Mới Yêu thích
ĐẬU HŨ NHỒI TÔM CHIÊN

NGUYÊN LIỆU

Đậu hũ trắng vuông 1 miếng
Tôm tươi bóc vỏ  50g
Nấm mèo ngâm mềm   2 tai nhỏ
Gừng băm 1 m
Mè rang 1M
Rau nêm: Hành lá, ngò rí  
Ăn kèm: Cơm trắng, rau mầm, cà chua bi, dưa leo  
Gia vị: Tiêu, dầu ăn, tương cà,  Hạt nêm Aji-ngon® (heo) ,
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn

HƯỚNG DẪN

Sơ chế:

  • Đậu hũ trắng cắt làm 3 miếng, chần sơ qua nước sôi rồi dùng dao khoét 1 ô chữ hình chữ nhật ở giữa rồi dùng mỗng múc thịt đậu hũ ra, chừa xung quanh và phần đáy lại. Phần thị đậu hũ vắt ráo, bóp nhuyễn.
  • Tôm tươi cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo cắt nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ
  • Đồ ăn kèm: Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà bi cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng 3 ly.

Cách làm

  • Tạo hình: trộn tôm với đậu hũ bóp nhỏ, nấm mèo và hành ngò, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m tiêu, 1m gừng băm, 1M mè rang, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân lên miếng đậu hũ đã cắt, tạo hình cho bám chặt.
  • Chiên:  đun nóng dầu, tẩm miếng đậu hũ qua gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Trình bày:

Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, xếp rau mầm, cà chua bi, dưa leo xung quanh, trang trí và ăn kèm với tương cà và xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer