Đùi Gà Chiên Xù

Đùi Gà Chiên Xù

NGUYÊN LIỆU

Đùi tỏi gà 4 cái 
Trứng gà 2 quả 
Bột chiên xù 100g 
Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick® 1 gói
Ăn kèm Rau nêm
Gia vị dầu ăn
Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Đùi tỏi gà rửa sạch, để ráo, khứa 1-2 đường bên trong má đùi. 

- Trứng gà đánh tan 

Thực hiện        

- Hấp: đun sôi nước trong nồi hấp, xếp đùi gà vào dĩa, cho vào xửng hấp 15 phút đến khi đùi gà vừa chín, lấy ra để nguội. (Có thể hấp chín gà bằng lò vi sóng)        

- Trộn bột: trộn bột chiên xù với 1/2 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn    

- Chiên: đun nóng dầu, nhúng đùi gà qua trứng rồi áo hỗn hợp bột xù và bột Aji-Quick®bên ngoài, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.        

Trình bày:

- Xếp đùi gà chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo®    

Mách nhỏ:

- Hấp đùi gà trước để đùi gà chín sẽ đảm bảo chín đều sau khi chiên.         

- Trộn gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn vào bột xù giúp tăng hương vị cho đùi gà mà không cần nêm gia vị.

bg-footer