ẾCH CHIÊN BƠ TỎI

ẾCH CHIÊN BƠ TỎI

NGUYÊN LIỆU

Thịt ếch

400g
Sả 6 cây
Bơ lạt 3M
Hành tỏi băm 1.5M
Lá húng quế  
ĂN KÈM: Xà lách, cà chua bi  
Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, ớt đỏ, quế, ớt bột paprika  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Ếch làm sạch, chặt làm tư, ướp với 1m ớt bột paprika khoảng 5 phút.

– Sả lấy phần non, đập dập, xé tơi. 

2. THỰC HIỆN

– Lấy 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để tẩm với sả, 1 phần sả chiên tổ chim, 1 ít sả còn lại để chiên riêng, vớt ra để ráo dầu.

– Đun nóng dầu ăn, chiên giòn lá húng quế, vớt ra để riêng, tẩm ếch với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 2M bơ nấu tan rồi cho ếch vào xóc đều. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG

– Xếp tổ chim ra dĩa, xếp ếch lên trên, tiếp đến phủ phần sả chiên còn lại. Dùng kèm xà lách, cà chua bi, chấm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha tương ớt (tỷ lệ 2:1).

 

4. MÁCH NHỎ

– Ướp thịt ếch với 1 ít ớt bột parika để ếch thấm vị và thơm hơn.

– Xóc bơ tỏi vào sau khi chiên ếch để tạo hương vị đặc trưng.

 Trộn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn với sả để tạo độ kết dính và dễ tạo hình.

bg-footer