GÀ CHIÊN MÈ XỐT CHANH MUỐI MAYO

GÀ CHIÊN MÈ XỐT CHANH MUỐI MAYO

NGUYÊN LIỆU

Gà má đùi rút xương

250g
Mè trắng 1M
Mè đen 1M
Bột xù 5M
Trứng gà 1 quả
Chanh muối băm 1,5m
Ngò tây 1m
Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

 SƠ CHẾ

  • Gà cắt miếng vừa ăn, ướp ít tiêu, trộn với trứng gà đánh tan, 1m chanh muối băm, để thấm.
  • Trộn bột: trộn đều 1/2 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 5M bột xù, 1M mè trắng và 1M mè đen.
  • Ngò tây băm nhỏ.

 THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m chanh muối băm, 1m ngò tây băm.

 CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.

 MÁCH NHỎ

  • Chọn má đùi gà khi chiên thịt sẽ giòn và không bị khô.                 
  • Cho mè trắng, mè đen để tạo mùi thơm cho món ăn.                  
  • Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm tinh dầu.
bg-footer