GÀ CUỘN NƯỚNG XỐT MAYO

GÀ CUỘN NƯỚNG XỐT MAYO

NGUYÊN LIỆU

Đùi gà góc 4 2 cái
Cà rốt 50g
Bí ngòi xanh 50g
Bí ngòi vàng 50g
Hành tây 1/2 củ
Nước hành tím, tỏi băm  
Mù tạt xanh, xốt Tabasco  
Dầu điều, bơ nước, sữa đặc, dầu ăn, muối  
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ:

– Đùi gà lóc bỏ xương. Ướp gà với nước hành tím, nước tỏi, 1M mù tạt xanh, 1M sữa đặc, 1M bơ, 1M xốt Tabasco, 1m dầu điều, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Cà rốt, bí ngòi, cắt sợi. Hành tây cắt mỏng.
– Xốt ăn kèm: Trộn đều 1/2M mù tạt xanh, 1/2M xốt Tabasco và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. 

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, xào nhanh cà rốt, hành tây và bí ngòi với lửa lớn, nêm 1/2m xốt Tabasco, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa, để nguội.

– Cuộn gà: Đặt đùi gà trên thớt, cho cà rốt, bí ngòi và hành tây vào cuộn lại. Dùng dây buộc, nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 180°C. Cắt bỏ dây, cắt khoanh tròn 1cm.

3. CÁCH DÙNG:

Xếp gà lên dĩa, trang trí với cà chua bi và ngò tây.

MÁCH NHỎ

– Xào nhanh tay cà rốt, bí ngòi và hành tây để các nguyên liệu không bị ra nước.

– Dùng mù tạt xanh, Tabasco kết hợp với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® giúp món ăn có mùi thơm và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

bg-footer