GÀ CUỘN XÚC XÍCH

Mới Yêu thích 40 phút 2 người
GÀ CUỘN XÚC XÍCH

NGUYÊN LIỆU

 

Ức gà (còn da) 2 cái
Xúc xích xông khói 2 cây
Giò sống 100g
Cà rốt cắt sợi 1/2 củ
Cần tàu (cọng to) 8 cọng
Nước cốt chanh  
Muối, mật ong, dầu hào, dầu ăn  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

 

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Cà rốt cắt que dày 0.8cm.
  • Ức gà xẻ dọc 1 bên dọc theo miếng ức gà để mở rộng ra, dần mỏng thịt, tạo miếng hình chữ nhật.
  • Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1/4M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước cốt chanh, 1M dầu hào, 1M mật ong rồi phết lên một mặt của miếng gà, để 10 phút cho thấm.

2. Cách làm

  • Trét một lớp mỏng giò sống lên miếng gà, đặt cà rốt, cọng cần tàu, cây xúc xích vào rồi cuộn tròn lại, dùng chỉ coton quấn xung quanh.
  • Áp chảo thịt gà cho hơi xém bên ngoài rồi đút lò trong 20 phút ở 180 độ C đến khi cuộn gà chín vàng, lấy ra, để nguội, cắt khoanh. 
  • Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/2M cần tàu cắt nhỏ.

3. Trình bày

  • Xếp cuộn gà ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm và đồ chua, bánh mì, xôi hoặc dùng như món khai vị.

4. Mách nhỏ

  • Lạng thịt thành miếng to bản, dần sơ để gà có bề dày bằng nhau để tạo hình đẹp.
  • Áp chảo món gà trước khi đút lò để tạo mùi thơm và màu đẹp.
bg-footer