GÀ CUỘN XÚC XÍCH

Mới Yêu thích 40 phút 2 người
GÀ CUỘN XÚC XÍCH

NGUYÊN LIỆU


Ức gà (còn da)
2 cái
Xúc xích xông khói2 cây
Giò sống100 g
Cà rốt cắt sợi1/2 củ
Cần tàu (cọng to)8 cọng
Nước cốt chanh

Muối, mật ong, dầu hào, dầu ăn

Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®




HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Cà rốt cắt que dày 0.8cm.

- Ức gà xẻ dọc 1 bên dọc theo miếng ức gà để mở rộng ra, dần mỏng thịt, tạo miếng hình chữ nhật.

- Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1/4M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước cốt chanh, 1M dầu hào, 1M mật ong rồi phết lên một mặt của miếng gà, để 10 phút cho thấm.


Thực hiện

- Trét một lớp mỏng giò sống lên miếng gà, đặt cà rốt, cọng cần tàu, cây xúc xích vào rồi cuộn tròn lại, dùng chỉ coton quấn xung quanh.

- Áp chảo thịt gà cho hơi xém bên ngoài rồi đút lò trong 20 phút ở 180 độ C đến khi cuộn gà chín vàng, lấy ra, để nguội, cắt khoanh. 

- Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/2M cần tàu cắt nhỏ.


Cách dùng

- Xếp cuộn gà ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm và đồ chua, bánh mì, xôi hoặc dùng như món khai vị.


Mách nhỏ

- Lạng thịt thành miếng to bản, dần sơ để gà có bề dày bằng nhau để tạo hình đẹp.

- Áp chảo món gà trước khi đút lò để tạo mùi thơm và màu đẹp.


bg-footer