GÀ NƯỚNG BUÔN MÊ THUỘT cung cấp 2071Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® 144Kcal, chiếm 7% tổng năng lượng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Gà ta làm sạch nguyên con, bỏ bộ đồ lòng
• Sả cây dập giập 4 cây, băm nhỏ 2 cây. Hành tím giã nhỏ, Ớt hiểm băm nhuyễn, giã bể tiêu, cắt nhỏ lá é.
• Ướp gà cùng 1/2M muối hột, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà , 1/2m ngũ vị hương, 1/2m tiêu sả, 1/2M mật ong, 1m ớt hiểm băm, 1M dầu ăn, 1M lá é cắt nhỏ. Để gà thấm 30 phút.
2. THỰC HIỆN: có 2 cách nướng gà
• Nướng lửa than: Dùng que tre xiên thịt gà, nướng chín trên lửa than.
• Nướng lò nướng: nhiệt độ 200 độ C, nướng 40 - 45 phút, trở thịt cho vàng đều 2 mặt.
• Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m ớt hiểm băm, 1m lá é băm nhỏ, 1m cốt chanh
3. CÁCH DÙNG
• Lấy gà ra dĩa và sử dụng kèm với xốt chấm pha. Ăn kèm với lá é.
4. MÁCH NHỎ
• Giã nhuyễn gia vị ướp gà để thấm gia vị
• Khi nướng gà bằng lò nướng dùng giấy bạc bọc những phần nhô cao của gà trước khi nướng để không bị cháy
• Khi ướp gà chà xát kỹ cho thấm đều gà và ướp ít nhất 30 phút để gà thấm vị, ngon hơn