GÀ XỐT VANG ĐỎ

Mới Yêu thích 40 phút 4 người
GÀ XỐT VANG ĐỎ

NGUYÊN LIỆU


Đùi gà300g (2 cái) 
Nấm rơm 15g 
Nấm linh chi trắng 15g 
Rượu vang đỏ 1/2 chén 
Măng tây bỏ gốc luộc chín5 cây 
Ngò tây, lá thơm, tỏi băm , hành tím băm
Gia vị phụ: tiêu, đường, bơ, bột mỳ

Ăn kèm: khoai tây chip, cà chua bi, măng tây
Hạt nêm Aji-ngon® gà

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế:

- Ướp đùi gà với 1m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® trong 15 phút (dùng tăm xiên da gà để gà thấm gia vị)

- Cho 1 tô nước vào nồi cùng 1m hạt nêm Aji-ngon® + 3 lá thơm (bayleaf) và 2 cây ngò tây vào đun sôi, cho đùi gà vào luộc khoảng 12' cho gà chín, vớt ra để ráo.


Thực hiện:

- Làm xốt nấm : cho 1/2m hành tím băm +1m tỏi băm cùng với 1m bơ xào thơm, sau đó cho 1m bột mỳ vào xào vàng. Tiếp theo là cho hết lượng rượu vang đỏ và 1/2 chén nước luộc gà vào đun cạn lại còn 1/2 lượng ban đầu, cho nấm rơm và nấm linh chi trắng vào

- Nêm gia vị: 1/4m tiêu+ 2m đường, cuối cùng là cho 1m ngò tây băm nhỏ vào

- Chiên gà: cho dầu vào nồi, dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng với lửa vừa, vớt ra giấy thấm dầu.


Cách dùng:

Cho khoai tây chiên lên đĩa cùng với cà chua bi và măng tây, xếp gà lên đĩa cho xốt vang vào, vẽ xốt Aji-mayo® lên và thưởng thức.

bg-footer