GÀ XỐT VANG ĐỎ

Mới Yêu thích 40 phút 4 người
GÀ XỐT VANG ĐỎ

NGUYÊN LIỆU

 

Đùi gà 300g (2 cái) 
Nấm rơm  15g 
Nấm linh chi trắng  15g 
Rượu vang đỏ  1/2 chén 
Măng tây bỏ gốc luộc chín 5 cây 
Ngò tây, lá thơm, tỏi băm , hành tím băm  
Gia vị phụ: tiêu, đường, bơ, bột mỳ  
Ăn kèm: khoai tây chip, cà chua bi, măng tây  
Hạt nêm Aji-ngon® (gà)  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Ướp đùi gà với 1m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®(gà) trong 15 phút (dùng tăm xiên da gà để gà thấm gia vị)
  • Cho 1 tô nước vào nồi cùng 1m hạt nêm Aji-ngon®(gà) + 3 lá thơm (bayleaf) và 2 cây ngò tây vào đun sôi, cho đùi gà vào luộc khoảng 12' cho gà chín, vớt ra để ráo.

2. Cách làm

  • Làm xốt nấm: cho 1/2m hành tím băm +1m tỏi băm cùng với 1m bơ xào thơm, sau đó cho 1m bột mỳ vào xào vàng. Tiếp theo là cho hết lượng rượu vang đỏ và 1/2 chén nước luộc gà vào đun cạn lại còn 1/2 lượng ban đầu, cho nấm rơm và nấm linh chi trắng vào
  • Nêm gia vị: 1/4m tiêu+ 2m đường, cuối cùng là cho 1m ngò tây băm nhỏ vào
  • Chiên gà: cho dầu vào nồi, dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng với lửa vừa, vớt ra giấy thấm dầu.

3. Trình bày

  • Cho khoai tây chiên lên đĩa cùng với cà chua bi và măng tây, xếp gà lên đĩa cho xốt vang vào, vẽ xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên và thưởng thức.

 

bg-footer