GỎI GÂN BÒ TRỨNG MUỐI

GỎI GÂN BÒ TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

Gân bò giòn 300g
Cà chua (1 trái) 100g
Xà lách caron 100g
Dưa leo 1 trái 
Kiệu chua cắt sợi 50g
Ớt sừng cắt nhỏ 2M
Lòng đỏ trứng muối luộc chín 3 cái
Nước cốt chanh 2M
Sả đập dập 2 cây
Gừng đập dập 1 củ
RAU NÊM: mè trắng rang, ớt sừng cắt sợi, lá cần tàu  
ĂN KÈM: Bánh tráng nướng  

Gia vị: Dầu tỏi, muối, xốt mù tạt vàng, tương ớt, sữa đặc

 
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

Cách làm

  1. Sơ chế                                  
  • Luộc gân bò trong nước có gừng, sả đập dập, 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và 1M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, khi gân bò chín vớt ra, xối qua nước lạnh, để ráo rồi cắt sợi.
  • Cà chua bỏ hạt cắt sợi. Xà lách caron cắt khúc vừa ăn. Dưa leo bỏ ruột cắt xéo. Lòng đỏ trứng muối tán nhỏ.               
  1. Thực hiện
  • Làm xốt salad: khuấy đều 1M mù tạt vàng, 2M sữa đặc, 1M dầu tỏi, 1M tương ớt, 2M ớt sừng cắt nhuyễn, 2 lòng đỏ trứng muối, 3M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và 2M nước cốt chanh.                         
  • Trộn salad: Trộn đều gân bò, cà chua, dưa leo, ớt cắt sợi, kiệu chua với 1/2 lượng xốt salad.          
  1. Cách dùng
  • Xếp xà lách caron ra dĩa, cho tiếp phần gân bò trộn lên trên, thêm rau răm, mè rang và lòng đỏ trứng muối lên trên, rưới thêm phần xốt còn lại lên. Dùng kèm bánh tráng nướng.           

Mách nhỏ                                           

  • Gân bò luộc xong xối qua nước để gân bò không bị đen.                
  • Luộc gân bò trong nước có gia vị gừng, sả, Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, muối và hạt nêm để gân bò thơm và thấm vị.                               
bg-footer