GỎI KHỔ QUA CÁ KHÔ

GỎI KHỔ QUA CÁ KHÔ

NGUYÊN LIỆU

Khô cá lóc 100g
Khổ qua 2 trái
Củ cải đỏ radish 3 củ
Hành tây 30g
Rau mầm 50g
Mè rang 1M
Húng lủi                      1 ít
RAU NÊM: Hành tỏi băm 1M, ớt băm, ớt sừng sợi ngâm cong  
Gia vị:  Đường, nước mắm, dầu ăn  
Giấm gạo lên men LISA®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế

- Khô cá lóc           cắt lát, luộc 5-10 phút cho mềm, để ráo.

- Khổ qua bào hoặc cắt mỏng, ngâm nước đá. Củ radish, hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Rau húng lủi cắt nhỏ.

  1. Chế biến

- Khổ qua, hành tây, củ radish sau khi ngâm nước đá, vớt ra để thật ráo hoặc thấm bớt nước bằng giấy nhà bếp.

- Chiên khô cá: khô cá sau khi luộc, thấm khô, gỡ bỏ xương, xé nhỏ. Cho cá vào chiên nhanh với dầu ăn.

- Rim cá: phi thơm hành tỏi băm và ớt băm, cho vào 2M nước, 1M nước mắm, 1M đường, 1,5M giấm gạo lên men LISA®, 1/2m ớt băm, nấu sôi, giảm lửa, cho khô cá vào rim từ từ đến khi nước cạn.       

  1. Cách dùng                              

- Trình bày: Trộn đều khổ qua, củ radish, hành tây, rau húng lủi và khô cá. Xếp rau mầm ra dĩa, cho hỗn hợp gỏi lên, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® rồi rắc mè rang lên trên cùng. Khi ăn thêm xốt và trộn đều.       

Mách Nhỏ                              

- Chiên khô cá với lửa vừa để khô cá không bị cháy.                  

bg-footer