GỎI RAU MẦM TÔM MỰC cung cấp 516Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chỉ 72Kcal, chiếm 14% tổng năng lượng.
Rau mầm là một trong những loại rau dinh dưỡng có hàm lượng glycemic thấp, giàu chất chống oxy hóa flavonoid như thiocyanates, indoles, lutein... Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp da thúc đẩy sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi da, tiêu diệt các tế bào gốc tự do giúp da trẻ trung, đồng thời cung cấp vitamin A và E, giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi bệnh do vi rút gây ra.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1M tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, để thấm.
- Cà rốt cắt sợi, ướp 1M đường, vắt ráo. Trộn đều rau mầm và cà rốt.
2.THỰC HIỆN
- Đun nóng bơ, áp chảo tôm mực với lửa lớn cho hải sản săn và thơm.
- Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1.5M nước mắm, khuấy tan, thêm tỏi ớt băm.
3. CÁCH DÙNG
- Trình bày salad ra dĩa, xếp hải sản lên trên, rưới nước mắm, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu. Khi ăn trộn đều.
4. MÁCH NHỎ
- Áp chảo hải sản với bơ giúp tăng hương vị cho món ăn.
- Cà rốt ướp với đường giúp tăng độ giòn và cân bằng vị với cải mầm.