Gỏi Thanh Long

Mới Yêu thích
Gỏi Thanh Long

NGUYÊN LIỆU

Tôm Sú 200g
Thanh Long 1 trái
1 Trái
Thơm 1/4 trái
Sữa đặc có đường  
Húng lủi 1 ít
Nước cam, nước cốt chanh, bột năng pha loãng  
Rượu Brandy, muối, tiếu  

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

 

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

– Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ,ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu Brandy, nước cốt chanh.

– Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội.- Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng lấy ruột, vỏ để riêng.

– Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn có cạnh 2cm. 

– Thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho n gỏi trái cây 

2. Thực hiện

– Trộn tôm, trái cây với ít muối, tiếp tục trộn với 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M sữa đặc, 1m cốt chanh, húng lủi.

3. Cách dùng

– Cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí với húng lủi, dùng lạnh.

Mách nhỏ

– Các loại trái cây sau khi cắt nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn giúp món ăn giòn mát.

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer