Heo viên chiên xù

Mới Yêu thích 30 4
Heo viên chiên xù

NGUYÊN LIỆU

Thịt nạc dăm xay:  300g 
Giò sống: 100g
Củ năng:  50g 
Cà rốt:  50g 
Cọng ngò rí cắt nhỏ:  2M 
Trứng gà:  2 quả 
Bột mì: 1/2 chén
Bột xù: 1 chén
Hành phi: 1M  
Dầu ăn, dầu mè, tiêu, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), tương ớt
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Củ năng, cà rốt luộc chín cắt nhỏ. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
  • Trộn chung thịt xay, giò sống, củ năng, cà rốt, ngò rí ướp 1M dầu mè, 1/2m tiêu, 1,5M hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, 2M bột xù, 1M hành phi, trộn đều, để thấm 10 phút. Cho thịt vào tủ lạnh 5 phút sau đó viên tròn vừa ăn.
  • Trứng gà đánh tan. Lần lượt lăn viên thịt qua bột mì, nhúng trứng, tẩm bột xù.

2. Thực hiện

  • Đun nóng dầu, chiên viên thịt với lửa vừa đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo.,
  • Pha xốt: 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo® + 1M tương ớt.

3. Cách dùng

  • Xếp viên thịt ra dĩa, dùng nóng, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu pha.

4. Mách nhỏ

  • Cho thêm củ năng, cà rốt vào món ăn để tăng độ giòn đồng thời kích thích bé ăn rau củ.
  • Khi tẩm bột xù nên nhẹ tay để giữ được các gai của bột xù.

 

bg-footer