KHOAI TÂY CHIÊN BÒ NƯỚNG cung cấp 2007Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® là 72Kcal, chiếm 4% tổng năng lượng.
Nạc thăn bò là một trong các bộ phận của con bò, thăn là phần nạc lưng. Thịt thăn bò thường được ưa chuộng bởi đó là loại thịt bò mềm và nhiều nạc nhất. Trong nạc thăn bò chứa một nguồn protein phong phú và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thề như Niacin, Vitamin B6, kẽm, selen, vitamin B12 và phốt pho. Thực phẩm này rất thấp Sodium nhưng lại cao Cholesterol.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để kích thích vị giác và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đây là một món ăn giàu năng lượng thích hợp cho Gymer và cả nhà.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
* Thơm cắt rẽ quạt lấy 6 miếng, còn lại băm nhỏ, vắt lấy ½ chén nước cốt thơm. Hành tây cắt khoanh, ngâm nước đá. Khoai tây, khoai tím cắt que.
* Thịt bò để nguyên miếng, ướp 2M nước hành tỏi, 1m ớt bột paprika, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1M dầu ăn, 1M đường, 1/2M nước cốt thơm.
2. THỰC HIỆN
* Chiên khoai: Áo khoai tây, khoai tím qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, chiên chín giòn, để ráo dầu.
* Áp chảo thịt bò: cho vào chảo 2M dầu ăn + 1M bơ, 1 nhánh hương thảo, thả thịt bò vào chiên áp chảo đến khi xem xém 2 mặt, lấy ra để thịt nghỉ chút. Sau đó, phết 1M bơ lên trên mặt thịt rồi cho thịt bò vào đút lò khoảng 3 phút, lấy ra, để nguội bớt rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
* Làm hỗn hợp xốt: 1/2 chén nước thơm, 1m bột năng, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường, 1/3m muối. Đun nóng ít dầu và 1M bơ, chiên cọng hương thảo cho thơm rồi cho hỗn hợp đã pha vào khuấy đều, nấu sôi xốt sánh lại thì tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG
* Bày các loại rau trộn salad, khoai tây chiên, thịt bò, hành tây ra dĩa, rưới xốt thơm lên trên, trang trí với ít ngò tây. Khi ăn chấm khoai chiên với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
4. MÁCH NHỎ
* Áp chảo thịt bò trước khi nướng giúp thịt thơm và khi nướng hạn chế bị mất nước, thịt sẽ mềm, không xơ cứng.
* Để miếng thịt bò hơi nguội mới cắt giúp giữ được nước ngọt bên trong thịt
* Áo ngay Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn bên ngoài khoai tây sau khi cắt để bột bám đều vào khoai tây.