1. SƠ CHẾ
• Nấm mèo đen ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Đậu hũ chiên bóp nhỏ. Tương hạt băm nhỏ.
• Ướp các nguyên liệu đã được sơ chế: thịt heo xay, nấm mèo đen, đậu hũ chiên , ớt sừng, đầu hành lá băm, tương hạt, chao trắng, bột năng vào tô, nêm 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Trộn đều hỗn hợp.
2. THỰC HIỆN
• Cho hỗn hợp chả vào chén chưng. Trộn 1M tương ớt cùng với 1M dầu màu điều. Sau đó phủ đều lên mặt chả, hấp cách thủy 15 phút. Lấy ra để nguội.
3. CÁCH DÙNG
• Dùng kèm với cà chua và dưa leo.
4. MÁCH NHỎ
• Thêm sả băm giúp tạo vị đặc trưng cho món mấm
• Thêm bột năng trong nhân giúp tăng độ kết dính cho món ăn.
• Cho đậu hũ chiên vào trong món ăn giúp mắm chưng được thơm ngon hơn.