MÌ TÀU HŨ CÁ HỒI

MÌ TÀU HŨ CÁ HỒI

NGUYÊN LIỆU

Cá hồi phi lê (chọn miếng có phần thịt dày) 200g
Mì tàu hũ 200g
Bông cải 50g
Nấm linh chi nâu 50g
Nấm kim châm 50g
Cà rốt 50g
Bông hẹ 50g
Gừng non cắt sợi 1M
RAU NÊM: Húng lủi, ớt sừng cắt sợi  
Gia vị: tiêu, dầu hào, dầu ăn, tương cà  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Nước tương “Phú Sĩ”  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick ® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấm linh chi, kim châm tách nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 4cm. 

– Chần rau: đun sôi nước, nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, cho bông cải vào trụng sơ, vớt ra để ráo. Sau đó cho mì đậu hũ vào trụng nhanh, vớt ra để ráo. 

2. THỰC HIỆN

– Xào mì: phi thơm gừng, cho rau củ vào xào lửa lớn, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, xào nhanh rồi cho mì vào. Xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, cho ra dĩa.

– Tạo hình: Cá hồi cắt miếng dài mỏng, tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick ® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn rồi cuộn tròn lại như bông hoa, dùng tăm ghim lại. Phần còn lại cắt que tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick ® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn

– Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá hồi đã tẩm bột vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG

Trình bày: cho mì đậu hũ xào rau củ ra dĩa, xếp cá hồi lên trên. Topping với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương cà, khi ăn trộn đều.

4. MÁCH NHỎ

– Trụng mì trước khi xào để khi xào nhanh để giữ nhiệt độ món ăn nóng đều 

– Chiên cá hồi với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick ® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp cá nhanh chín và giữ được chất dinh dưỡng bên trong, có hương vị vừa ăn.

bg-footer