MỌC CUA CHIÊN GIÒN XỐT MAYONNAISE

MỌC CUA CHIÊN GIÒN XỐT MAYONNAISE

NGUYÊN LIỆU

Thịt cua 200g
Thịt heo xay (có lẫn mỡ) 50g
Giò sống 100g
Trứng gà 2 quả
Bột mì, bột xù 1/2 chén mỗi loại
Củ năng cắt nhỏ 3M
Húng quế cắt nhỏ 2M
Nấm hương, nấm mèo cắt nhỏ 1M mỗi loại
Hành tỏi băm, ớt băm, tiêu xanh giã dập  
ĂN KÈM: rau thơm, xà lách  
Gia vị: dầu ăn, tương xí muội  
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ:

  • Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có thêm rượu trắng, ép ráo nước.

2. THỰC HIỆN:

  • Trộn nhân: trộn thịt cua với 1/2m tiêu, 1/2M hành tỏi băm, 1M húng quế cắt nhỏ, sau đó thêm thịt heo xay, giò sống, củ năng, nấm hương, nấm mèo, 1/2M tiêu xanh giã dập, 1m ớt băm, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m nước mắm. Trộn đều.            
  • Tạo hình: vo mọc cua thành viên hình bầu dục, cỡ trái tắc.             
  • Tẩm bột: tẩm các viên thịt cua qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn tẩm bột xù.
  • Chiên: Đun nóng dầu, cho viên mọc cua vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.          
  • Pha xốt mayonnaise: pha 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M tương xí muội.

3. CÁCH DÙNG:

  • Xếp mọc cua chiên giòn ra dĩa, dọn kèm với rau thơm, xà lách và xốt mayonnaise pha.          

MÁCH NHỎ

  • Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có rượu trắng, ép ráo nước và trộn tiêu khi nóng giúp thịt cua thơm hơn
  • Sau khi trụng cua, chỉ ép nhẹ cho ráo nước, ko vắt kỹ để giữ độ ngọt của thịt cua.        
Món ăn cùng chủ đề
bg-footer