MỰC CHIÊN NGŨ SẮC

MỰC CHIÊN NGŨ SẮC

NGUYÊN LIỆU


Mực ống
2 con
Bột gạo
150 g
Lá cẩm
100g
Mè đen
1 muỗng (M)
Lá dứa30g
Bột nghệ, ớt bột

Tiêu, tương ớt, dầu ăn

Hạt nêm Aji-ngon®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 


HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Mực làm sạch, cắt khoanh dày 0.5cm, ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® và tiêu, để thấm. Mè đen giã nhuyễn. Lá dứa cắt nhỏ, thêm 50g nước vào xay nhuyễn, vắt lấy 4M nước. Lá cẩm cắt nhỏ, xay nhuyễn với 2/3 chén nước, lọc lấy 4M nước lá cẩm.

- Pha bột tẩm màu đen: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lọc, 3M bột gạo và 1M mè đen.

- Pha bột tẩm màu vàng: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®với 4M nước lọc, 3M bột gạo, 1/3m bột nghệ và 1/2m ớt bột.

- Pha bột tẩm màu xanh: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lá dứa và 3M bột gạo.

- Pha bột tẩm màu tím: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lá cẩm và 3M bột gạo.

- Pha bột tẩm màu trắng: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lọc và 3M bột gạo.


Thực hiện

- Lăn mực qua bột gạo, chia thành 5 phần, nhúng mỗi phần qua 1 loại bột tẩm rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


Cách dùng

- Xếp mực chiên ngũ sắc ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn ớt băm hoặc ớt bột paprika.


Mách nhỏ

- Mực lau thật khô trước khi chiên để không bị bắn dầu.

- Trộn bột tẩm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® sau khi chiên sẽ giữ được màu sắc tươi tự nhiên.


bg-footer