MỰC NHỒI TRỨNG MUỐI

Mới Yêu thích 50 phút 4 người
MỰC NHỒI TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU


Mực ống lớn rửa sạch để ráo nước
 2 con - 500g
Thịt nạc dăm xay
100g
Trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ
6 trứng
Nấm mèo đen ngâm nở, thái sợi
1 tai
Hành lá thái nhỏ
1 muỗng
Tiêu, Tương ớt, Dầu, Bột năng, Ngò gai

Hạt nêm Aji-ngon® heo

Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 


HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Trộn nhân nhồi mực: cho thịt xay vào tô cùng 1 muỗng hành lá và nấm mèo đen thái sợi vào cùng 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon® heo + 1/2 muỗng bột ngọt Ajinomoto + 1/2 muỗng tiêu vào trộn đều


Thực hiện

- Rắc 1 ít bột năng vào bên trong thân mực, dùng đũa làm thủng phần dưới đuôi mực. Nhồi 1 ít nhân vào đuôi, lần lượt nhồi 1 lòng đỏ trứng muối rồi thêm ít nhân, tương tự cho 2 trứng muối và phần nhân cho đầy thân mực. Dùng tăm ghim phần đầu và thân dính liền nhau.

- Hấp mực từ 7-10 phút để vừa chín. Sau đó cho 2M dầu vào chiên áp chảo với lửa vừa cho đến khi mực xém vàng lấy ra thấm dầu


Cách dùng

- Để mực nguội rồi cho ra dĩa cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.

- Ăn kèm xá lách, cà chua, dưa leo, chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt tỉ lệ 1:1

bg-footer