MỰC NHỒI TRỨNG MUỐI

Mới Yêu thích 50 phút 4 người
MỰC NHỒI TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

 

Mực ống lớn rửa sạch để ráo nước  2 con - 500g
Thịt nạc dăm xay 100g
Trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ 6 trứng
Nấm mèo đen ngâm nở, thái sợi 1 tai
Hành lá thái nhỏ 1m
Tiêu, Tương ớt, Dầu, Bột năng, Ngò gai  
Hạt nêm Aji-ngon® (heo)  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®   

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Trộn nhân nhồi mực: cho thịt xay vào tô cùng 1 muỗng hành lá và nấm mèo đen thái sợi vào cùng 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon®(heo) + 1/2 muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO®+ 1/2 muỗng tiêu vào trộn đều

2. Cách làm

  • Rắc 1 ít bột năng vào bên trong thân mực, dùng đũa làm thủng phần dưới đuôi mực. Nhồi 1 ít nhân vào đuôi, lần lượt nhồi 1 lòng đỏ trứng muối rồi thêm ít nhân, tương tự cho 2 trứng muối và phần nhân cho đầy thân mực. Dùng tăm ghim phần đầu và thân dính liền nhau.
  • Hấp mực từ 7-10 phút để vừa chín. Sau đó cho 2M dầu vào chiên áp chảo với lửa vừa cho đến khi mực xém vàng lấy ra thấm dầu

3. Trình bày

  • Để mực nguội rồi cho ra dĩa cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
  • Ăn kèm xá lách, cà chua, dưa leo, chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt tỉ lệ 1:1

 

bg-footer