MỰC CHIÊN cung cấp 2329Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® 216Kcal, chiếm 9% tổng năng lượng. Theo thống kê, cứ 85g mực trứng sẽ có khoảng 63% selen, 90% đồng, 23% vitamin B2, 30% protein và hàng chục dưỡng chất khác. Protein có trong mực sẽ giúp cho cơ bắp, da, tóc cúng ta khỏe mạnh. Đồng trong mực giúp cải thiện tình trạng thiếu máu
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Mực ống sơ chế, cắt khoanh dày 0.8 - 1 cm. Tiêu xanh đập giập. Ớt chuông xanh, vàng, đỏ cắt sợi, hành tây cắt sợi.
• Ướp mực: vắt 1/2M nước cốt chanh, cho vào 1 nhánh tiêu xanh đập giập. Mực tẩm qua phần 2M bột khô của Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, sau đó tẩm mực qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn còn lại đã được pha nước theo tỉ lệ của bao bì
2. THỰC HIỆN:
• Chiên mực với lửa vừa, mực vừa vàng nổi lên là chín tới, vớt ra để lót giấy thấm dầu.
• Bắc chảo, cho 2M dầu ăn vào, đun nóng cho 1m hành tỏi, tiêu xanh đập giập vào phi thơm cho ớt chuông, hành tây xào vừa chín + 1/2m hạt nêm cho vừa.
3. CÁCH DÙNG
• Vớt chả giò cho ra giấy thấm dầu. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương xí muội tỉ lệ 1:1.
4. MÁCH NHỎ
• Mực chiên chín tới để giữ độ mọng nước, giúp món ăn ngon hơn.
• Trước khi ăn, chiên mực sau đó sắp lên dĩa rồi mới xào rau và rưới lên trên. • Xốc cùng rau thật nhanh để mực thấm vị những vẫn giữ độ giòn.