MỰC SỮA NƯỚNG TIÊU XANH cung cấp 621kcal trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® chỉ 72 Kcal, chiếm 11% tổng năng lượng. Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào trong món ăn để tăng thêm hương vị
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Tiêu xanh, đập dập, chừa lại một nhánh để trang trí. Ớt xanh đập giập.
• Thắng 2M mỡ cùng với, 1/2M nước mắm, 1/2M đường, 1m tiêu đập giập, 1m ớt đập giập, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo. Để nguội.
• Ướp 1M muối tôm sau đó cho hỗn hợp gia vị vào mực
2. THỰC HIỆN:
• Nướng lửa than cho mực vừa chín, phết xốt đã ướp lên mặt cho mực bóng.
• Nước chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản + 1/2m tiêu xanh đập dập
3. CÁCH DÙNG
• Trình bày món ăn ra dĩa, ăn kèm với rau răm
4. MÁCH NHỎ
• Sử dụng tiêu xanh và ớt xanh tạo vị thơm cay cho món ăn.
• Tiêu xanh nên giã giập và trộn đều với xốt để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
• Chọn mực tươi và đều con sẽ giúp cho mực chín đều khi nướng.