MỰC TẨM BỘT CHIÊN cung cấp 1250 Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị Nguyên Bản chỉ 72 Kcal, chiếm 5% tổng năng lượng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị Nguyên Bản được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Mực lá lau ráo, cắt nhỏ. Mỡ heo luộc qua, cắt nhỏ. Râu mực trụng sơ, cắt hạt lựu nhỏ giúp tăng độ giòn dai. Rong biển ăn liền cắt nhỏ.
• Mực lá rửa sạch sau đó thấm khô cắt nhỏ, cho 1M tỏi băm, 1M đầu hành lá băm cùng với gia vị 1/2m nước mắm, 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M bột nếp sau đó quết nhuyễn. Cuối cùng cho thêm mỡ khổ cắt nhỏ quết thêm 1 phút nữa.
2. THỰC HIỆN
• Trộn rong biển cắt nhỏ tuỳ thích, thêm râu mực cắt nhỏ. Tạo thành viên tròn cỡ trái tắc rồi ấn dẹp, chiên ngập dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo.
3. CÁCH DÙNG
• Trình bày ra đĩa, khi ăn chấm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị Nguyên Bản.
4. MÁCH NHỎ
• Chọn mực lá càng to thì viên mực càng dai.
• Lau ráo nước các nguyên liệu giúp viên mực có độ dai.
• Trộn râu mực để món ăn có độ giòn sừn sựt. Rong biển giúp món ăn thêm lạ miệng.