NEM HẢI SẢN

Mới 45 phút 3-4 người
NEM HẢI SẢN

NGUYÊN LIỆU

 

Tôm đất 200g
Mực ống 50g
Cà rốt 30g
Hành tây 50g
Hành lá 10g
Trứng gà 2 quả
Bánh tráng bò bía 1 gói
Bột chiên xù 200g
Tiêu, bột năng, tương ớt, dầu ăn  
Hạt nêm Aji-ngon®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực luộc chín, cắt hạt lựu.
  • Cà rốt xay nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan.
  • Khuấy 1 muỗng bột năng với 1/2 chén nước nóng thành hỗn hợp như hồ dán

2. Cách làm

  • Làm nhân: đun nóng 2 muỗng dầu ăn, xào thơm hành tây rồi cho cà rốt vào xào chín, thêm tôm, mực, nêm 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon® và 1/3 muỗng tiêu, thêm hành lá, đảo đều, tắt bếp, trút ra dĩa, để nguội, rồi cho 3 muỗng xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào trộn đều.
  • Trải bánh bía ra, cho 1 muỗng nhân vào rồi cuốn lại, dùng hồ dán mí bánh cho dính. Nhúng nem qua trứng, tẩm bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Xốt chấm: trộn đều 2 muỗng xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1 muỗng tương ớt.

3. Trình bày

  • Xếp nem hải sản ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt.

 

bg-footer