NUI TRỘN CÁ NGỪ

Mới Yêu thích 50 phút 2 người
NUI TRỘN CÁ NGỪ

NGUYÊN LIỆU

 

Nui tròn loại nhỏ 80g
Cà chua         1 trái
Dưa leo 1/2 trái
Cá ngừ ngâm dầu 1 hộp
Xà lách     3 lá
Ngò rí   2 cây
Muối, tiêu, dầu ăn  
Giấm gạo lên men LISA®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Luộc chín nui trong nước sôi có 1 ít dầu ăn, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, để ráo.
  • Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ ruột, cắt hạt lựu. Cá ngừ lấy ra tô, dằm nhỏ, trộn đều với 1/2M tiêu. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Cách làm

  • Trộn xốt: 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn với 1/2m Giấm gạo lên men LISA.®.
  • Cho nui vào tô với cà chua và dưa leo, nêm 1/3m muối và 1 ít tiêu, trộn đều, thêm cá ngừ và ngò rí vào, rưới xốt mayonnaise đã trộn vào, trước khi ăn đảo đều. 

3. Trình bày

  • Xếp rau xà lách xung quanh dĩa, cho nui trộn lên trên, trang trí với cà chua và ngò rí.

4. Mách nhỏ

  • Luộc nui trong nước có dầu ăn để nui không bị dính vào nhau. 
  • Nên để các nguyên liệu thật ráo trước khi trộn salad để khi trộn salad không bị chảy nước.

 

bg-footer