RAM TÔM THỊT cung cấp 776Kcal trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® chỉ 144Kcal, chiếm 18% tổng năng lượng. Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào trong món ăn để tăng hương vị
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Tôm đất nhỏ còn sống cắt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Cắt đôi tôm. Cắt 2 cm đập giập sơ. Tỏi băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Tiêu sọ giã bể.
• Ướp tép riêng với 1m hành, 1m tỏi, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo. Thịt ba chỉ ướp với định lượng tương tự và thêm 2m nước mắm. Xào sơ thịt ba chỉ cho chín tái rồi trút ra, sau đó cho 1/2M dầu điều rồi cho tép vào rang. Kế tiếp cho 2m tiêu vào thịt và tép vừa rang để tạo mùi thơm cho nhân.
2. THỰC HIỆN:
• Xoa bánh với nước cho dẻo. Trải bánh ra, cho mỗi cuốn 1 miếng thịt, 2 miếng tôm, 1 ít hành. Xong cuộn lại, dán với hồ nước cho kín mí.
• Đun nóng chảo dầu, cho ram vào chiên với lửa vừa đến khi cuốn ram chín đều vàng và giòn.
• Pha xốt với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2M tương ớt và 1m tỏi ớt băm để chấm.
3. CÁCH DÙNG
• Trình bày món ăn ra dĩa. Ăn kèm rau ghém, dưa leo hoặc cà chua.
4. MÁCH NHỎ
• Chọn tép sống, chả ram sẽ ngon hơn. • Bánh tráng gạo giúp chả ram giòn lâu.