RAU CỦ CHIÊN GIÒN

RAU CỦ CHIÊN GIÒN

NGUYÊN LIỆU

Cà tím

1 trái
Bí đỏ 100gr
Rau tần ô 100gr
Đậu đũa 50gr
Khoai lang 50gr
Đậu bắp 50gr
Hành tây 1/2 củ
Cà rốt 1/2 củ
Bông bí 5 bông
Trứng gà 2 quả
Tương ớt  
Bột mì 100gr
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn 200gr
 Xốt Mayonnaise Aji-mayo®   

 

HƯỚNG DẪN

1.SƠ CHẾ

– Đậu đũa cắt khúc ngắn 4-5cm. Đậu bắp cắt đôi.

– Bí đỏ, cà rốt, khoai lang cắt miếng.

– Hành tây cắt đôi rồi cắt miếng dày 0,5cm, dùng tăm ghim dính các lớp lại.

– Cà tím cắt hình cánh quạt. ngâm vào thau nước để khỏi bị đen, trước khi chiên vớt ra, để ráo.

– Rau tần ô, bông bí rửa sạch, để ráo.

– Pha bột chiên: cho 100g Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào tô, trộn đều với 1 lòng đỏ trứng, 200g nước lạnh và 2 viên đá.

2. THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, tẩm rau củ qua bột mì sau đó nhúng vào Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Trong khi chiên búng bột vào chảo để tạo hình món ăn đẹp và giòn hơn. Vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.

3. CÁCH DÙNG

– Xếp rau củ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt.

4. MÁCH NHỎ

– Cà tím sau khi cắt, ngâm ào nước cho khỏi bị đen.

– Cho đá vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn sẽ làm cho rau củ chiên giòn hơn.

bg-footer