SALAD BÍ NGÒI NƯỚNG

Mới Yêu thích
SALAD BÍ NGÒI NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU

Bí ngòi xanh, vàng 1 trái (mỗi loại)
Ba rọi xông khói 100g
Bắp Mỹ luộc 1 chén
Chanh vàng 1 trái
Húng lủi  
Muối, tiêu, dầu olive  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế 
  • Bí ngòi 2 màu cắt khoanh dày 3 li. Ba rọi xông khói áp chảo cho vàng giòn, cắt 1cm. Vỏ chanh mài nhuyễn. Húng lủi băm nhỏ.
  1. Thực hiện       
  • Trộn đều 2M dầu oliu với 1/3m muối, 1m vỏ chanh mài và 1m húng lủi băm. Phết hỗn hợp dầu lên bí ngòi, nướng bằng vỉ có đường sọc đến khi xém đều hai mặt.              
  • Pha xốt: Trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m húng lủi băm, 1m vỏ chanh mài, 1m nước cốt chanh.
  1. Cách dùng                  
  • Bày rau nướng ra dĩa, phết xốt trộn, rồi để thịt ba rọi xông khói và bắp lên trên, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo® “Nắp kép mới”.                    

 

Mách nhỏ:                              

  •  Chọn bí ngòi trái suôn vừa, có độ chắc, đều màu, cuống tươi, có vỏ nguyên vẹn, láng bóng, ko bị trầy xước là tươi ngon.                   

Highlight: Áp chảo bí ngòi với thật ít dầu ăn trên chảo và với lửa vừa.

Yêu Cầu Thành Phẩm:                                  

  • Màu sắc:  Màu sắc đẹp mắt của bí ngòi áp chảo và thịt xông khói. Bí ngòi chín xém vàng, thơm, thịt xông khói thơm giòn.             
  • Hương vị:  Xốt có vị béo, chua nhẹ, mùi thơm rau húng lũi và vỏ chanh, hoà quyện với bí ngòi.
Món ăn cùng chủ đề
bg-footer