SALAD BÒ cung cấp 1466Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® 432Kcal, chiếm 29.5% tổng năng lượng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thăn bò là phần thịt ở phía lưng bò, là phần thịt mềm, được xem là phần thịt ngon nhất của con bò. Thăn bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu do đó nó thích hợp cho những người có thể chất yếu hoặc trí não đang bị suy giảm. Thành phần axit amin, protein trong thịt thăn bò cũng rất cần thiết cho cơ thể của con người, giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể và phòng tránh nhiều bệnh tật.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Thăn bò thái lát mỏng, ngang sớ. Lá é vò nhẹ. Cà rốt cắt răng cưa. Dưa leo bỏ hột, cắt răng cưa. Ớt sừng cắt sợi.
• Chần thịt bò: Đun sôi hỗn hợp gồm: 1/2 chén Giấm gạo lên men Lisa®, 1 chén nước, 1 cây xả đập dập, 2 củ hành tím đập dập, 1/2 củ hành tây bào mỏng, 1/2m muối, 1M đường. Chần thịt bò chín tái rồi vớt ra để nguội.
2. THỰC HIỆN
• Pha xốt trộn: Xà lách cắt rối, dưa leo, lá é cắt sợi 1cm. Pha nước trộn gồm: 2M nước cốt chanh, 1M đường, 1/3m muối, 2M ớt miền Trung
3. CÁCH DÙNG
• Trình bày: Cho 30g lá é vo dập trộn cùng xà lách cắt rối cùng ớt sừng, hành tây. Sau đó cho cà rốt và dưa leo lên trên. Thịt bò xếp lên đĩa Salad. Và cho lượng xốt đã pha rưới lên salad. Trang trí lá é lên trên, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị Nguyên Bản lên mặt, khi ăn trộn lại
4. MÁCH NHỎ
• Tip 1: Vò lá é để tiết ra mùi thơm giúp món ngon hơn
• Tip 2: Trang trí bằng hành phi, ớt cắt sợi giúp món ăn nhìn hấp dẫn hơn
• Trụng thịt bò chín tái giúp món ăn ngon hơn