Salad cam tôm sú

Mới Yêu thích 30 4
Salad cam tôm sú

NGUYÊN LIỆU

Salad lolo xanh 150g 
Cam mỹ 1 trái 
Tôm sú 200g 
 Cà rốt 100g 
Ớt chuông đỏ  70g 
Ớt chuông xanh 70g 
Hành tây 50g 
Gia vị: đường, muối, mè đen, nước cốt chanh, dầu mè 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế   

  • Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1 ít đường khoảng 10 phút, để ráo.
  • Cam gọt vỏ, tách múi nhỏ. Hành tây, ớt chuông đỏ, xanh cắt lát mỏng, ngâm qua nước đá rồi vớt ra để ráo.

2. Thực hiện

  • Pha xốt: Hòa tan 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1,5M đường, 1M nước cốt chanh, chút muối, 5M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M hạt mè đen, 1M dầu mè, trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh. 

3. Cách dùng

  • Xếp xà lách lolo xanh ra dĩa, cho cà rốt, hành tây, ớt chuông vào, xếp tôm sú lên trên và rưới xốt đã giữ lạnh lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

4. Mách nhỏ

  • Pha các gia vị nước tương, nước cốt chanh, đường và muối với nhau trước, khuấy cho tan hết đường rồi mới cho từ từ vào xốt Mayonnaise Aji-mayo® để nước xốt dễ hòa tan đều hơn
bg-footer