SALAD CUA TÁO XANH cung cấp 854Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® 216Kcal, chiếm 25% tổng năng lượng.
Cần tây là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa phytonutrient có đặc tính chống viêm, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn vì cần tây đã hấp thụ nước trong đường tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Cần tây: Thái sợi (lấy cọng non).
• Thịt cua (càng cúm): Đã nhặt sạch (loại còn nguyên thớ thịt), bỏ xương bên trong.
• Dưa leo: Bào vỏ, bỏ hạt, thái sợi.
• Củ thì là, táo xanh, hành tây: Thái sợi.
• Ôliu đen: Cắt khoanh
2. THỰC HIỆN
• Trụng cua: Cho ít nước vào nồi cùng với gừng và 2M rượu trắng, đợi nước sôi cho thịt cua vào trụng sơ, sau đó vớt ra để nguội, vắt nhẹ tay cho ráo nước.
• Làm salad: Cho tất cả các nguyên liệu đã thái vào tô cùng lá húng lủi và ngò cắt rối, sau đó cho vào tủ giữ lạnh.
• Pha xốt: cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu cùng 1M nước tắc + 2M mật ong + 1M mù tạt hạt và thêm vào đó 1 ít muối trộn đều.
3. CÁCH DÙNG
• Cho hết lượng xốt đã pha vào tô nguyên liệu đã thái trộn đều và xếp ra đĩa. Sau đó cho thịt cua và ôliu đen lên trên, topping thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, trang trí thêm lá húng lủi.
4. MÁCH NHỎ
• Sử dụng nước tắc cho phần nước xốt giúp tăng thêm mùi thơm đặc trưng.
• Thịt cua chần qua gừng rượu giúp giảm mùi tanh của cua.
• Củ thì là giúp tạo vị mới lạ cho món ăn.