SALAD CUA THANH

SALAD CUA THANH

NGUYÊN LIỆU

Thanh cua 1 gói 200g
Ớt chuông xanh đỏ vàng  1/2 trái mỗi loại
Hành tây tím 1/2 củ 
Tỏi băm 1M 
Ngò tây 2 nhánh 
bánh mì tỏi  
Muối, tiêu, đường, dầu oliu, tương ớt 

Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 

giấm gạo lên men LISA®,

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế  

  • Bắt chảo nóng, cho ớt chuông vào áp chảo không dầu rồi cắt sợi mỏng. Hành tây tím cắt giống ớt chuông.
  • Ngò tây băm nhỏ. Thanh cua xé sợi.

2. Cách làm

  • Đun nóng 1M dầu ô liu, cho hành tây, ớt chuông, thanh cua vào xào nhanh, để nguội. Thêm ngò tây, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, trộn đều để 5' cho ráo nước rồi ép vào khuôn trái tim.

3. Cách dùng

  • Bắt hình sò xốt Mayonnaise Aji-Mayo® xung quanh viền salad hình tim, dùng với bánh mì nướng tỏi.  Thêm tương ớt tùy khẩu vị.

4. Mách nhỏ

  •  Áp chảo ớt chuông tạo hương thơm đặc trưng.     
  •  Cắt ớt chuông thành sợi mỏng để gỏi dễ chắc khi đóng khuôn.  
bg-footer