SALAD DƯA LÊ

SALAD DƯA LÊ

NGUYÊN LIỆU

Dưa lê xanh 1 quả (400g)
Tôm sú 200g
Cá ngừ ngâm dầu 1/2 hộp
Cà chua bi 5 trái
Xà lách hỗn hợp 50g
Boaro phi 1M
Mè rang 1M
Tắc 4 quả 
RAU NÊM: Húng lũi  
Gia vị: Muối, sữa đặc, sữa tươi không đường, nước cốt tắc  
Xốt Mayonaise Aji-Mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế             
  • Dưa lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt vuông 1cm, giữ trong tủ mát.
  • Cá ngừ chắt bớt dầu, dằm nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Húng lũi cắt nhỏ.    
  1. Thực hiện
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Pha xốt: trộn đều 4M xốt Mayonaise Aji-mayo® với 2M sữa tươi, 2M nước cốt tắc, 1M sữa đặc và 1/3m muối.           
  1. Cách dùng      
  • Trộn salad: xếp lần lượt dưa lê, cá ngừ, tôm sú, xà lách, cà bi vào đĩa, cho húng lũi, mè rang và boaro phi lên mặt. Trộn đều các nguyên liệu cùng với hỗn hợp xốt trước khi dùng. 

Mách nhỏ                               

Giữ các nguyên liệu sau khi cắt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để nguyên liệu được giòn hơn.

bg-footer