SALAD GÀ NƯỚNG

SALAD GÀ NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU

Má đùi gà rút xương 4 cái
Cà chua bi 100g
Dưa leo 1 trái
Salad Romaine 200g
Hành tây tím 1/2 củ
Bơ sáp (ruột vàng) 1/2 trái
Bắp Mỹ hạt 100g
Lá chanh Thái (lá chúc) 10 lá
Vỏ chanh vàng mài 1M

Gia vị: Muối, tương ớt, tiêu, nước tỏi, đường, mật ong, ớt sừng cắt sợi, nước cốt chanh

 
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

  • Ướp má đùi gà với 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1M nước tỏi, 1/2M đường, 1/2M lá chanh băm nhỏ, 1M nước cốt chanh, để thấm 10 phút. Phết 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên gà đem nướng trong 15-20 phút cho chín vàng để nguội cắt miếng ngang 1cm.
  • Lá chanh băm nhuyễn 1M, phần còn lại cắt sợi. Luộc mềm bắp Mỹ.

2. THỰC HIỆN

  • Các loại rau củ cắt vuông 1cm, salad cắt sợi 1cm, cà chua cắt 4. Ngâm nước đá dưa leo, hành tím.
  • Pha xốt: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M mật ong, 1M nước chanh, 1/2M vỏ chanh và 2M tương ớt.

3. CÁCH DÙNG

  • Xếp các loại rau xen kẽ, đặt thịt gà nướng lên trên, đặt chén sauce trộn kế bên. Rắc lên gà ít sợi lá chanh thái chỉ và ớt sừng sợi. Topping bằng Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

4. MÁCH NHỎ

  • Phết mật ong và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên da gà đem nướng giúp gà chín vàng thơm mà không bị khô.
  • Khi ăn mới thêm xốt và trộn đều để món ăn ngon hợn.
  • Chờ thit gà nguội mới cắt để giữ nước ngọt trong thịt gà.         
  • Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi, ngồng tỏi xào hải sản.
bg-footer