SALAD HOA LÝ TÔM XÁ XÍU

SALAD HOA LÝ TÔM XÁ XÍU

NGUYÊN LIỆU

Tôm tươi 200g
Thịt xá xíu 100g
Hoa thiên lý 200g
Xà lách Mỹ 3 lá
Hành tây tím 1/2 củ
Ớt sừng 1 trái
Gừng non 1 củ nhỏ
Hành phi 1M

RAU NÊM: Húng quế

 

ĂN KÈM: Bánh phồng tôm chiên giòn, mè rang

 

Gia vị: ớt bột, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, nước cốt chanh, đường

 
Bột Canh Ajinomoto  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Ướp tôm: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Ướp với 1/4m BỘT CANH, 1/4m ớt bột, để thấm.      

– Thịt xá xíu cắt sợi vừa ăn. Xà lách Mỹ xé dọc, giữ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng, ngắn. Gừng non cắt sợi.

2. THỰC HIỆN

– Luộc hoa thiên lý: Đun sôi nước, nêm 1m muối, cho hoa thiên lý vào luộc vừa chín, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho nguội nhanh rồi vớt ra rổ, để ráo.                         

– Áp chảo tôm: Đun nóng ít dầu trong chảo, cho tôm vào chiên áp chảo đến khi tôm chín tới.                   

– Pha xốt trộn: 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m đường, 1/2m ớt bột, 1/4m muối, khuấy tan.

3. CÁCH DÙNG

Cho xà lách, hoa lý, hành tây, ớt sừng, gừng sợi ra dĩa, xếp thịt xá xíu và tôm lên trên, rắc mè rang, trang trí với rau húng lủi. Trước khi ăn rưới Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên và trộn đều.

4. MÁCH NHỎ

– Hoa lý luộc xong ngâm vào nước đá lạnh để giữ được màu sắc và độ giòn cho rau.                                

– Áp chảo tôm sẽ giúp tôm thơm và săn chắc hơn.                                  

 Hòa tan các gia vị khác với nhau trước khi trộn cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® để gia vị hòa tan dễ dàng hơn.

bg-footer