SALAD HOA THIÊN LÝ THỊT BÒ

Mới Yêu thích
SALAD HOA THIÊN LÝ THỊT BÒ

NGUYÊN LIỆU

Hoa thiên lý 100g
Giá sống  50g
Bắp cải  50g
Cà chua bi 5 quả
Thịt ba rọi bò cắt mỏng 100g
Nước cốt chanh dây 2M
Rau nêm: húng lủi, mè rang
Gia vị: Dầu hào, tương xí muội, muối, đường, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước tương "Phú Sĩ"
Ăn kèm: Bánh phồng tôm
Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế

  • Cho 1m muối vào nước. Khi nước sôi, cho hoa thiên lý vào chần. Ngâm hoa qua nước lạnh, vớt ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Cà chua bi cắt đôi.
  • Giá sống nhặt bỏ chân. Bắp cải cắt nhuyễn, rửa sạch. Trộn chung hoa thiên lý, giá sống, bắp cải, cà chua bi, húng lủi, cho vào tủ lạnh cho lạnh.
  • Thịt ba rọi bò cắt miếng vừa ăn ướp 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu hào, 1/2m đường. 

Thực hiện

  • Pha xốt: 3M nước cốt chanh dây, 2M đường, 1M nước và đun nóng, khuấy tan để nguội. Cho tiếp 1M tương xí muội, 1m muối.
  • Xào thịt bò: Đun nóng 1M dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào chín, trút ra, để nguội. 

Cách dùng

  • Trình bày: trộn 1/2 nước xốt với phần rau để lạnh, cho ra dĩa, cho thịt bò xào lên rồi topping xốt Mayonnaise Aji-mayo®, sau đó xếp thêm 1 lớp rau và thịt tương tự rồi topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên cùng, khi ăn trộn đều lên."                                             

Mách nhỏ:         

  • Giữ lạnh rau trước khi dùng, salad sẽ giòn và ngon hơn.                              
  • Hoa thiên lý cho vào nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp giữ màu và độ giòn của rau.                                                              

                                               

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer