SALAD KHOAI TRỘN THỊT BÒ cung cấp 1450Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® là 144Kcal, chiếm 10% tổng năng lượng.
Nạc thăn bò chứa một nguồn protein phong phú và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Niacin, Vitamin B6, kẽm, selen, vitamin B12 và phốt pho. Thực phẩm này rất thấp Sodium nhưng lại cao Cholesterol. Rau mầm rau muống chứa nhiều chất xơ và vitamin. So với các loại rau thông thường khác thì rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao của rau muống mầm còn giúp cơ thể kháng bệnh tốt, tăng khả năng đề kháng với các bệnh cảm cúm, sốt thường gặp
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để kích thích vị giác và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Đây là một món ăn giàu năng lượng thích hợp cho Gymer và người muốn tăng cân.
1. SƠ CHẾ
· Thịt bò cắt lát 1cm, dần thịt mềm rồi cắt khối 1cm, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo , 1/2m tiêu, 1m dầu ăn, 1m Nước tương “Phú Sĩ” để thấm.
· Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu 1cm, tẩm bột năng rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. – Dưa leo gọt sơ vỏ, bỏ ruột, cắt dọc làm 4, cắt mỏng 3 li. Húng quế cắt nhuyễn. Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
· Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2M tương cà, 1m tương ớt.
2. THỰC HIỆN
· Phi thơm hành tỏi, xào thịt bò vừa chín, trút ra để nguội.
· Cho khoai lang, bí đỏ và dưa leo vào tô, rắc ít muối tiêu, mè rang, rồi cho thịt bò và xốt đã pha vào trộn đều.
3. CÁCH DÙNG
· Cho salad ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng quế.
4. MÁCH NHỎ
· Thịt bò ướp 1 ít Nước tương "Phú Sĩ" sẽ thơm hơn và có màu đẹp.
· Tẩm bột trước khi chiên sẽ giúp khoai và bí giòn, có màu vàng đều.