SALAD NẤM LINH CHI

SALAD NẤM LINH CHI

NGUYÊN LIỆU

Nấm linh chi trắng 150g
Nấm linh chi nâu 150g
Cà chua bi 20g
Tôm sú 6 con
Nước cốt chanh 1M
Rau mầm 30g
Ngò rí cắt khúc 15g
Gia vị: muối hột, ớt paprika  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế
  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi.
  • Tôm sú bỏ đầu
  1. Thực hiện
  • Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4m muối, 1m ngò rí băm.
  • Rang tôm: đun nóng 1M muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.       
  • Pha xốt: cho 1M nước cốt chanh, 1/4m ớt bột paprika với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.        
  • Trộn salad: cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho xốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.
  1. Cách dùng                  
  • Cho salad nấm ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.

Mách Nhỏ                              

  • Rang áp chảo nấm giúp cho nấm giữ được độ ngọt và có được độ dai, giòn.                    
  • Rang tôm với muối hột giúp tôm thấm vị, săn chắc, ngon hơn.               
bg-footer