Salad ngũ sắc

Mới Yêu thích 30 4
Salad ngũ sắc

NGUYÊN LIỆU

Đậu cô ve Nhật 100g
Khoai tây 1 củ
Cà chua bi 5 quả
Xà lách Mỹ 50g
Cá ngừ ngâm dầu 1/2 hộp
Trứng gà 1 quả
Ngò rí 1 cây
Muối, đường, Giấm gạo lên men LISA®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế:

– Đậu cô ve luộc vừa chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt khúc 2cm. Khoai tây cắt lát dày 0,5cm, cho vào tô sứ, nấu chín trong lò vi sóng.
– Xà lách cắt khúc 3cm. Cà chua cắt đôi. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát. Ngò rí rửa sạch, để ráo. 

2.Thực hiện:

– Làm nước xốt trộn salad: gồm 1/2 lượng cá ngừ dằm nhỏ và 1M nước dầu ngâm cá, thêm 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối, 1/2m đường và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® , trộn đều.
– Trộn salad: cho xà lách, khoai tây, đậu cô ve, cà chua vào trộn đều với nước xốt.

3.Cách dùng:

– Xếp salad trộn ra dĩa, cho phần cá ngừ còn lại và trứng cắt lát lên trên, trang trí với ngò rí.

4. Mách nhỏ

– Nên luộc đậu trước khi cắt để giữ được nhiều vitamin 
– Nếu không dùng máy xay thì dùng cây đánh trứng để tán nhuyễn xốt.

 

bg-footer